DỤNG CỤ THỂ THAO NGOÀI TRỜI | DỤNG CỤ THỂ THAO CÔNG VIÊN

TẬP THỂ DỤC THỂ THAO THƯỜNG XUYÊN GIÚP BẢO VỆ TRÍ NHỚ

( 03-01-2021 - 02:57 PM ) - Lượt xem: 755

Tập thể dục thể thao thường xuyên đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ, ngay cả trong việc hạn chế và phòng ngừa bệnh tật, như giảm tỷ lệ mắc bệnh về tim, đột quỵ và tiểu đường. Không chỉ vậy, đối với những người bị giảm trí nhớ do tuổi tác, tập thể dục thể thao có thể bảo vệ trí nhớ và kỹ năng tư duy.

Trong nghiên cứu thực hiện tại Đại học British Columbia vào đầu năm 2018, các nhà khoa học phát hiện rằng” tập thể dục thường xuyên, thúc đẩy tim và tuyến mồ hôi hoạt động, phần nào giúp tăng kích thước vùng hồi hải mã - hippocampus, vùng não liên quan đến trí nhớ và học tập.

Hình 1: Thường xuyên tập thể dục thể thao ngoài trời

Tập thể dục thể thao thường xuyên giúp phát triển trí nhớ và tư duy thông qua cả hình thức trực tiếp và gián tiếp.

Những lợi ích của việc tập thể dục thể thao trực tiếp đến từ khả năng giảm mức đề kháng insulin, giảm viêm và kích thích giải phóng các hóa chất tăng trưởng trong não, vốn ảnh hưởng đến sức khỏe của tế bào não, sự phát triển của các mạch máu trong não, thậm chí là sự hình thành của tế bào não mới.

Về mặt gián tiếp, tập thể dục cải thiện tâm trạng và giấc ngủ, làm giảm căng thẳng, lo âu – vốn là những vấn đề góp phần làm suy giảm nhận thức.

Nhiều nghiên cứu trước đây gợi ý rằng các bộ phận não kiểm soát suy nghĩ và trí nhớ (vỏ não trước trán và vỏ não thùy thái dương) có khối lượng lớn hơn ở những người tập thể dục, so với những người ít vận động.

Hình 2: Tập thể dục thể thao thường xuyên giúp phát triển trí nhớ và tư duy

Tuy các nhà khoa học không liệt kê chính xác bài tập nào là tốt nhất, hầu như tất cả các nghiên cứu (bao gồm cả nghiên cứu tại Đại học British Columbia) đều xem xét từ việc luyện tập đi bộ.

Những người tham gia nghiên cứu này đều đi bộ nhanh trong một giờ, hai lần một tuần, tương đương 120 phút tập luyện với cường độ vừa phải mỗi tuần.

Các khuyến nghị đề xuất nửa giờ hoạt động thể chất vừa phải vào 5 ngày trong tuần, hoặc bảo đảm thời lượng 150 phút một tuần. Nếu điều đó có vẻ khó khăn, hãy bắt đầu với một vài phút mỗi ngày và tăng dần thời gian tập thể dục cho đến khi bạn đạt mục tiêu.

Hình 3: Công ty Tây Nguyên (titavietnam.com) chuyên sản xuất dụng cụ thể thao ngoài trời, công viên, cộng đồng

Nếu không muốn đi bộ, hãy xem xét thêm các bài tập thể dục thể thao bằng các dụng cụ thể thao ngoài trời, các máy tập thể thao ngoài trời, công viên, cộng đồng...

Để hỗ trợ vấn đề trên Công ty Tây Nguyên sản xuất bộ các dụng cụ thể thao ngoài trời hỗ trợ cho việc tập thể dục thể thao khi có thời gian rảnh rỗi nhằm tăng cường bảo vệ trí nhớ cho mọi người.

 

1. Xe đạp tập thể dục cố định

Đây là dòng sản phẩm rất ưa thích cho người già, phụ nữ và cả trẻ em tập luyện chân. Xe đạp tập cố định là sản phẩm không thể thiếu cho mỗi công trình thể dục thể thao ngoài trời, công viên hay khu dân cư, trường học

Chức năng:  Tập luyện tăng cường sức mạnh cơ chân bằng việc ngồi đạp xe hàng ngày.

Cách sử dụng: Ngồi cố định chắc chắn trên yên, hai tay giữ chắc tay cầm phía trước, hai chân để vào bàn đạp, dùng lực cơ chân đạp đều, tốc độ nhanh chậm do người tập điều khiển

Hình 4: Xe đạp tập thể dục cố định

2. DỤNG CỤ THỂ THAO NGOÀI TRỜI ĐI BỘ LẮC TAY ĐÔI

Máy đi bộ lắc tay với các bài tập di chuyển bàn chân khi đi trên mặt đất với hai tay di chuyển tương ứng , Nâng cao chức năng hô hấp của tim và phổi bằng. Máy vận hành cực kỳ nhẹ nhàng và êm ái bởi hệ thống bi cực đạt chuẩn.

Chức năng: Nâng cao chức năng hô hấp của tim và phổi bằng cách xoay tay và chân liên tục.

Cách sử dụng: Đứng trên bàn đạp, Giữ tay vịn, di chuyển bàn chân khi đi trên mặt đất với hai tay di chuyển tương ứng.

Hình 5: DỤNG CỤ THỂ THAO NGOÀI TRỜI ĐI BỘ LẮC TAY ĐÔI

3. MÁY TẬP THỂ THAO NGOÀI TRỜI  MÁY TẬP TAY VAI ĐÔI

Máy tập tay vai đôi là thiết bị tập luyện cho mọi đối tượng, từ trẻ em đến người già, trong các công viên, sân vườn khu dân cư, giúp tăng cường sức khỏe, luyện tập cơ tay và vai hiệu quả.

Chức năng: Thiết bị phù hợp cho việc rèn luyện  cơ bắp  cánh tay, cơ vai, Tăng cường chức năng của tim và phổi.

Cách sử dụng: Tư thế nắm chặt tay đòn của bánh xe và xoay bánh xe theo cùng hướng hoặc ngược chiều bằng hai tay, giữ cho cơ thể di chuyển tương ứng.

Hình 6: MÁY TẬP THỂ THAO NGOÀI TRỜI  MÁY TẬP TAY VAI ĐÔI

4. Máy tập xoay eo

Máy tập xoay eo ngoài trời được dùng phổ biến trong trong các công viên, khu vui chơi… chỉ với thao tác đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Tập luyện đều đặn chăm chỉ và đúng cách, sẽ có ngay sức khỏe dẻo dai và vóc dáng đẹp như mong đợi.

Chức năng: Tập luyện thể dục cho vùng eo, hông, tăng cường sự linh hoạt của thắt lưng và vòng eo thon.

Cách sử dụng: Đứng trên bàn đạp tròn và giữ thăng bằng. Nắm chặt tay vịn bằng hai tay sau đó di chuyển xoay toàn thân qua trái, phải.

Hình 7: DỤNG CỤ THỂ THAO NGOÀI TRỜI XOAY EO

5. Xà kép ngoài trời

 Chức năng: Sử dụng cho 2 người tập cùng lúc
– Đối tượng sử dụng: Sử dụng phù hợp cho lứa tuổi thanh thiếu niên, thanh niên và trung niên.
– Cách tập luyện: Hai tay nắm hai khung, đu người như trên không. Dùng tay đưa cơ thể lên cao, tập như xà kép

Hình 8: DỤNG CỤ THỂ THAO NGOÀI TRỜI XÀ KÉP

6. Máy đi bộ trên không

Máy đi bộ trên không với các bài tập di chuyển hơi nghiêng về phía trước, bàn chân khi đi trên mặt đất với hai tay kết hợp di chuyển tương ứng. Nâng cao chức năng hô hấp của tim và phổi bằng, cải thiện sự phối hợp cơ thể, cân bằng và khả năng hiếu khí.

Chức năng: Nâng cao chức năng hô hấp của tim và phổi bằng cách xoay tay và chân liên tục.

Cách sử dụng: Đứng trên bàn đạp, Giữ tay vịn, di chuyển bàn chân khi đi trên mặt đất với hai tay di chuyển tương ứng.

Hình 9: DỤNG CỤ THỂ THAO NGOÀI TRỜI ĐI BỘ TRÊN KHÔNG 2 NGƯỜI

7. Máy ngồi đẩy vai

Chức năng: Thiết bị phù hợp cho việc rèn luyện sức bền sức mạnh của cơ bắp trên cánh tay, ngực và lưng. Tăng cường chức năng của tim và phổi.

Cách sử dụng: Tư thế ngồi trên thiết bị, nắm chặt tay cầm hai bên bằng hai tay. Cố gắng tốt nhất để giữ cho cánh tay ngang thẳng, sau đó trở lại từ từ. Tập động tác này nhiều lần.

Hình 10: Máy ngồi đẩy vai

8. Máy tập lưng bụng

Máy tập lưng bụng thường được lắp đặt tại các khu voi chơi, công trình công cộng, khu dân cư đông người, mục đích là để tập luyện phần cơ lưng, bụng…

Đối tượng sử dụng: Sử dụng phù hợp cho mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người già.

Cách tập luyện: Ngồi trên thiết bị, hai chân móc vào hai cần phía dưới ; Ngả người về phía sau, lưng nằm trên thiết bị

Hình 11: MÁY TẬP THỂ THAO NGOÀI TRỜI MÁY TẬP LƯNG BỤNG

9. Máy ngồi kéo vai

Chức năng: Thiết bị phù hợp cho việc rèn luyện sức bền sức mạnh của cơ bắp trên cánh tay, ngực và lưng. Tăng cường chức năng của tim và phổi.

Cách sử dụng: Nắm chặt tay cầm bằng hai tay, cố gắng hết sức để làm cho nó xuống, sau đó để nó trở lại chậm, và tiếp tục tập thể dục nhiều lần

Hình 12: Máy ngồi kéo vai

10. Máy ngồi đạp chân

Chức năng: Tập luyện thường xuyên tăng cường cơ bắp chân, đùi..

Cách sử dụng: Tư thế ngồi trên thiết bị và cố gắng hết sức để đạp chân vào bàn đạp để đẩy người ra ngoài, sau đó tiếp tục làm đi làm lại như vậy liên tục. Máy thiết kế cho 2 người tập cùng lúc.

Hinhg 13: Máy ngồi đạp chân

 

Trên đây là một số mẫu máy tập thể thao ngoài trời mà hỗ trợ tốt cho việc tập luyện thể dục thể thao ngoài trời bảo vệ trí nhớ. Ngoài ra còn rất nhiều máy tập thể thao ngoài trời khác, có thể tham khảo thêm tại đây

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ TITA VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 8 ĐHT 21, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, Tp. HCM

Tây nguyên: 93 Lê Niệm, Phường Trần Hưng Đạo, Tp. Kon Tum

Miền trung: 83 Hùng Vương, Phường Cam Phúc Bắc, Tp. Cam Ranh, Tỉnh Khánh Hòa

Email: titavietnam08@gmail.com

Điện thoại: 0963 230 207 - 0938 78 61 78

Website: titavietnam.com 

 

Sản phẩm nổi bật
0938786178