Máy tập thể dục ngoài trời | SẢN XUẤT DỤNG CỤ NGOÀI TRỜI | 0963 230 207

NGƯỜI CAO TUỔI TẬP THỂ DỤC THỂ THAO SAO CHO ĐÚNG

( 03-01-2021 - 03:08 PM ) - Lượt xem: 1019

Tập thể dục thể thao đúng cách rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi tuổi càng cao, người cao tuổi càng có xu hướng ít vận động, một phần do lo ngại nguy cơ chấn thương. Vậy người cao tuổi nên tập thể dục thể thao sao cho an toàn?

Trước khi tham gia tập thể dục thể thao, người cao tuổi cần tự lượng sức để lựa chọn một môn thể thao phù hợp với sức khỏe của mình. Điều quan trọng và cần thiết là các cụ xét xem mình có vấn đề gì về tim mạch không? Có hay bị đau ngực không? Có thường bị ngất xỉu hoặc xây xẩm mặt mày không?... Nếu có vấn đề sức khỏe thì nên đến khám và hỏi ý kiến bác sĩ để việc tập luyện được an toàn và hiệu quả.

Hình 1: NGƯỜI CAO TUỔI TẬP THỂ DỤC THỂ THAO SAO CHO ĐÚNG

Đối với người cao tuổi chưa bao giờ tập thể dục thể thao thì nên bắt đầu tập nhẹ cho vừa sức mình. Sau khi quen với việc tập luyện thường xuyên thì hãy tăng dần thời gian và cường độ tập.

Dưới đây là những bài tập thể dục thể thao phù hợp với người cao tuổi

Đi bộ: Đây là một trong những bài tập dễ thực hiện nhất. Người cao tuổi chỉ cần đi dạo xung quanh khu vực sinh sống khi điều kiện thời tiết phù hợp. Bài tập đơn giản này có tác dụng tốt cho toàn thân.

Động tác xoay eo: Làm tăng sức dẻo dai cho đôi chân. Hơn thế nữa, tập thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh về lưng, bụng.

Nâng chân: Trong khi đang ngồi trên ghế, người cao tuổi hãy cố gắng nâng hai chân lên sau đó hạ xuống nhưng vẫn giữ chân thẳng. Nếu việc giữ chân thẳng quá khó, có thể cong nhẹ chân, như vậy mới thực sự phát huy hiệu quả tập luyện. Vài lần cho mỗi ngày sẽ tăng độ dẻo dai của cơ và sức mạnh cho đôi chân.

Đứng trên một chân: Đây là bài tập rất hữu ích trong việc ngăn chặn chứng đột quỵ, bởi tư thế này làm tăng khả năng giữ thăng bằng khi đứng. Thời điểm bắt đầu bài tập, hãy dùng hai tay vịn ghế và giữ thăng bằng trên một chân, sau vài phút bạn đổi chân. Khi khả năng giữ thăng bằng tăng dần, bắt đầu vịn một điểm tựa bằng một tay và sau đó tiến dần đến việc giữ thăng bằng không cần vịn vào điểm tựa.

Duỗi: Người cao tuổi ngồi trên ghế, sau đó cúi đầu xuống nhưng vẫn giữ hai tay xuôi thẳng xuống đất. Tuy nhiên, cần lưu ý không nên để thân người quá căng hay gập người sâu, như vậy sẽ rất nguy hiểm.

Hình 2: Các loại máy tập thể dục ngoài trời 

Các loại máy tập thể dục ngoài trời do Công ty Cơ Khí Tây Nguyên (titavietnam.com) sản xuất và lắp đặt trên toàn quốc, cùng tất cả 24 quận huyện tại TP. HCM. Máy tập thể dục ngoài trời do Công ty Cơ Khí Tây Nguyên (titavietnam.com) chiếm được lòng tin của người sử dụng nhờ những tính năng ưu điểm nổi bật như:

  • Máy tập thể dục ngoài trời do Công ty Cơ Khí Tây Nguyên (titavietnam.com) được sản xuất với khung sắt chắc chắn, được mạ kẽm nhúng nóng và sơn tĩnh điện nhằm phù hợp với điều kiện lắp đặt ngoài trời ở bất cứ điều kiện khí hậu, môi trường khác nhau (dù là khắc nghiệt nhất).
  • Máy tập thể dục ngoài trời do Công ty Cơ Khí Tây Nguyên (titavietnam.comđược lắp đặt cố định xuống nền nên đảm bảo an toàn cho người dân tập luyện với những thiết bị này
  • Máy tập thể dục ngoài trời do Công ty Cơ Khí Tây Nguyên (titavietnam.com) giúp người tập thao tác dễ dàng và đúng tư thế, động tác; vì vậy nhanh chóng đạt được hiệu quả trong tập luyện.
  • Máy tập thể dục ngoài trời do Công ty Cơ Khí Tây Nguyên (titavietnam.com) được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam nên hoàn toàn chủ động về phương án và chế độ bảo hành, bảo trì.

Công ty Cơ Khí Tây Nguyên (titavietnam.com) luôn sẵn sàng tư vấn, cung cấp máy tập thể dục ngoài trời cũng như thiết bị tập thể dục ngoài trời nói chung cho các nhà đầu tư quan tâm đến việc làm ra những sân chơi ngoài trời hiện đại, thúc đẩy lối sống năng động.

Sau đây là một số dụng cụ thể thao ngoài trời cần thiết cho một công trình máy tập thể dục ngoài trời

1. Xe đạp tập thể dục cố định

Đây là dòng sản phẩm rất ưa thích cho người già, phụ nữ và cả trẻ em tập luyện chân. Xe đạp tập cố định là sản phẩm không thể thiếu cho mỗi công trình thể dục thể thao ngoài trời, công viên hay khu dân cư, trường học

Chức năng:  Tập luyện tăng cường sức mạnh cơ chân bằng việc ngồi đạp xe hàng ngày.

Cách sử dụng: Ngồi cố định chắc chắn trên yên, hai tay giữ chắc tay cầm phía trước, hai chân để vào bàn đạp, dùng lực cơ chân đạp đều, tốc độ nhanh chậm do người tập điều khiển

Hình 4: Xe đạp tập thể dục cố định

2. DỤNG CỤ THỂ THAO NGOÀI TRỜI ĐI BỘ LẮC TAY ĐÔI

Máy đi bộ lắc tay với các bài tập di chuyển bàn chân khi đi trên mặt đất với hai tay di chuyển tương ứng , Nâng cao chức năng hô hấp của tim và phổi bằng. Máy vận hành cực kỳ nhẹ nhàng và êm ái bởi hệ thống bi cực đạt chuẩn.

Chức năng: Nâng cao chức năng hô hấp của tim và phổi bằng cách xoay tay và chân liên tục.

Cách sử dụng: Đứng trên bàn đạp, Giữ tay vịn, di chuyển bàn chân khi đi trên mặt đất với hai tay di chuyển tương ứng.

Hình 5: DỤNG CỤ THỂ THAO NGOÀI TRỜI ĐI BỘ LẮC TAY ĐÔI

3. MÁY TẬP THỂ THAO NGOÀI TRỜI  MÁY TẬP TAY VAI ĐÔI

Máy tập tay vai đôi là thiết bị tập luyện cho mọi đối tượng, từ trẻ em đến người già, trong các công viên, sân vườn khu dân cư, giúp tăng cường sức khỏe, luyện tập cơ tay và vai hiệu quả.

Chức năng: Thiết bị phù hợp cho việc rèn luyện  cơ bắp  cánh tay, cơ vai, Tăng cường chức năng của tim và phổi.

Cách sử dụng: Tư thế nắm chặt tay đòn của bánh xe và xoay bánh xe theo cùng hướng hoặc ngược chiều bằng hai tay, giữ cho cơ thể di chuyển tương ứng.

Hình 6: MÁY TẬP THỂ THAO NGOÀI TRỜI  MÁY TẬP TAY VAI ĐÔI

4. Máy tập xoay eo

Máy tập xoay eo ngoài trời được dùng phổ biến trong trong các công viên, khu vui chơi… chỉ với thao tác đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Tập luyện đều đặn chăm chỉ và đúng cách, sẽ có ngay sức khỏe dẻo dai và vóc dáng đẹp như mong đợi.

Chức năng: Tập luyện thể dục cho vùng eo, hông, tăng cường sự linh hoạt của thắt lưng và vòng eo thon.

Cách sử dụng: Đứng trên bàn đạp tròn và giữ thăng bằng. Nắm chặt tay vịn bằng hai tay sau đó di chuyển xoay toàn thân qua trái, phải.

Hình 7: DỤNG CỤ THỂ THAO NGOÀI TRỜI XOAY EO

5. Xà kép ngoài trời

 Chức năng: Sử dụng cho 2 người tập cùng lúc
– Đối tượng sử dụng: Sử dụng phù hợp cho lứa tuổi thanh thiếu niên, thanh niên và trung niên.
– Cách tập luyện: Hai tay nắm hai khung, đu người như trên không. Dùng tay đưa cơ thể lên cao, tập như xà kép

Hình 8: DỤNG CỤ THỂ THAO NGOÀI TRỜI XÀ KÉP

6. Máy đi bộ trên không

Máy đi bộ trên không với các bài tập di chuyển hơi nghiêng về phía trước, bàn chân khi đi trên mặt đất với hai tay kết hợp di chuyển tương ứng. Nâng cao chức năng hô hấp của tim và phổi bằng, cải thiện sự phối hợp cơ thể, cân bằng và khả năng hiếu khí.

Chức năng: Nâng cao chức năng hô hấp của tim và phổi bằng cách xoay tay và chân liên tục.

Cách sử dụng: Đứng trên bàn đạp, Giữ tay vịn, di chuyển bàn chân khi đi trên mặt đất với hai tay di chuyển tương ứng.

Hình 9: DỤNG CỤ THỂ THAO NGOÀI TRỜI ĐI BỘ TRÊN KHÔNG 2 NGƯỜI

7. Máy ngồi đẩy vai

Chức năng: Thiết bị phù hợp cho việc rèn luyện sức bền sức mạnh của cơ bắp trên cánh tay, ngực và lưng. Tăng cường chức năng của tim và phổi.

Cách sử dụng: Tư thế ngồi trên thiết bị, nắm chặt tay cầm hai bên bằng hai tay. Cố gắng tốt nhất để giữ cho cánh tay ngang thẳng, sau đó trở lại từ từ. Tập động tác này nhiều lần.

Hình 10: Máy ngồi đẩy vai

8. Máy tập lưng bụng

Máy tập lưng bụng thường được lắp đặt tại các khu voi chơi, công trình công cộng, khu dân cư đông người, mục đích là để tập luyện phần cơ lưng, bụng…

Đối tượng sử dụng: Sử dụng phù hợp cho mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người già.

Cách tập luyện: Ngồi trên thiết bị, hai chân móc vào hai cần phía dưới ; Ngả người về phía sau, lưng nằm trên thiết bị

Hình 11: MÁY TẬP THỂ THAO NGOÀI TRỜI MÁY TẬP LƯNG BỤNG

9. Máy ngồi kéo vai

Chức năng: Thiết bị phù hợp cho việc rèn luyện sức bền sức mạnh của cơ bắp trên cánh tay, ngực và lưng. Tăng cường chức năng của tim và phổi.

Cách sử dụng: Nắm chặt tay cầm bằng hai tay, cố gắng hết sức để làm cho nó xuống, sau đó để nó trở lại chậm, và tiếp tục tập thể dục nhiều lần

Hình 12: Máy ngồi kéo vai

10. Máy ngồi đạp chân

Chức năng: Tập luyện thường xuyên tăng cường cơ bắp chân, đùi..

Cách sử dụng: Tư thế ngồi trên thiết bị và cố gắng hết sức để đạp chân vào bàn đạp để đẩy người ra ngoài, sau đó tiếp tục làm đi làm lại như vậy liên tục. Máy thiết kế cho 2 người tập cùng lúc.

Hinhg 13: Máy ngồi đạp chân

Trên đây là 10 mẫu máy tập thể thao công viên ngoài trời mà các nhà đầu tư, doanh nghiệp hay chọn nhất trong một công trình dụng cụ ngoài trời. Ngoài ra còn rất nhiều máy tập thể thao ngoài trời khác, có thể tham khảo thêm tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ TITA VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 8 ĐHT 21, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, Tp. HCM

Tây nguyên: 93 Lê Niệm, Phường Trần Hưng Đạo, Tp. Kon Tum

Miền trung: 83 Hùng Vương, Phường Cam Phúc Bắc, Tp. Cam Ranh, Tỉnh Khánh Hòa

Email: titavietnam08@gmail.com

Điện thoại: 0963 230 207 - 0938 78 61 78

Website: titavietnam.com 

Sản phẩm nổi bật
0938786178